GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ QUỐC TẾ TẠI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Khóa học và chuyên ngành

GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ QUỐC TẾ TẠI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ QUỐC TẾ TẠI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

08:00 01/01/1970
GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ QUỐC TẾ TẠI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Thời lượng:

Mục tiêu khóa học:

Đối tượng:

Giáo trình:

Kiến thức đạt được:

Là một trong những ngành học có tiếng nhất tại Học viện Công nghệ BKACAD, chuyên gia Thiết kế đồ hoạ Quốc tế luôn nằm trong TOP những ngành nghề có thu nhập cao nhất. Cùng tìm hiểu xem tại sao ngành Thiết kế đồ hoạ Quốc tế luôn luôn HOT như vậy nhé!

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH 

Cùng với sự “lên ngôi” của công nghệ và truyền thông - quảng cáo, ngành Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê thiết kế và thích làm việc trong một môi trường năng động. Theo thống kê của trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động TPHCM, Nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa mỗi năm trong khi các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính vì thế nhân lực ngành Thiết kế Đồ họa: “Đắt hàng” và “Khan hiếm”.

Cùng với vô vàn những sức hút như: Không sợ thất nghiệp, Mức thu nhập cao, Thời gian làm việc linh hoạt, Môi trường làm việc năng động sáng tạo, Công việc không bao giờ nhàm chán,..chính vì thế mà chuyên ngành hot này thu hút rất nhiều các bạn trẻ!

Hầu hết các trường đại học đang đào tạo ngành này đều ít chú trọng vào thực hành, đặt nặng về các kiến thức lý thuyết hàn lâm. Chính vì vậy các kỹ sư công nghệ thông tin hiện nay đều thiếu kỹ năng ngoại ngữ và khả năng tự học kiến thức mới

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RỘNG MỞ

 

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành thiết kế đồ họa” trên trang tìm kiếm Google, thì trong vòng chưa đầy 0,56 giây, đã có khoảng gần 7 triệu kết quả được tìm thấy. Không chỉ nằm trong số những từ khóa “hot” của Google, mà ngay cả trên thị trường tuyển dụng, ngành nghề này cũng rất phổ biến cho mọi loại hình doanh nghiệp. Khảo sát nhanh qua 1 số trang tìm kiếm việc làm uy tín, các doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng nhân sự cho ngành này khá đa dạng, bao gồm: Các công ty thương mại dịch vụ, sản xuất thời trang, in ấn, truyền thông quảng cáo, thương mai điện tử cho đến cả các tập đoàn lớn, có vốn đầu tư của nước ngoài.

 

Chính điều này đã tạo cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ, với mức thu nhập trung bình từ 7 – 10 triệu đồng/tháng, hay từ 10 – 15 triệu đồng/tháng (nếu có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên).

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành có thể lựa chọn rất nhiều công việc đầy hứa hẹn như: Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế trong các công ty, các xưởng thiết kế, công ty quảng cáo, marketing, truyền hình, trò chơi (game), công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, các toà soạn, cơ quan truyền hình, báo chí, …Trưởng nhóm thiết kế; Chuyên gia 2D, 3D, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh; Giám đốc sáng tạo; Giảng dạy trong các trường học, trung tâm hoặc câu lạc bộ.; Cơ hội làm thêm tại nhà như: thiết kế website, logo, nhận diện thương hiệu, …

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ QUỐC TẾ TẠI BKACAD

1. Các môn học chuyên ngành “gây thương nhớ”

Sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ được có thể: Tạo ra các ấn phẩm nhận diện thương hiệu, chỉnh sửa ảnh, dàn trang, thiết kế tạp chí,… bằng các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign, Corel Draw, thiết kế quảng cáo 2D. Nắm được quy trình thiết kế và sản xuất các ấn phẩm từ bản thiết kế trên máy tính tới lúc ra thành phẩm. Thiết kế giao diện website, giao diện người dùng, cắt HTML/CSS và quản trị hệ thống website. Dựng video từ các phần mềm chuyên dụng: Proshow, Adobe Premiere Elements, Adobe After Effect. Làm chủ các công cụ thiết kế, có khả năng sáng tạo đồ họa. Cụ thể: Thiết kế cho marketing và quảng cáo, Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, Thiết kế cho giao diện người dùng (UI/ UX), Thiết kế xuất bản,..

2. Chú trọng vào thực hành 

Với thời lượng số tiết thực hành lên đến 60%, sinh viên Học viện Công nghệ BKACAD đã được làm quen với công việc ngay từ trên ghế nhà trường. 1 lớp học tối đa 30 sinh viên nên trong các giờ thực hành sinh viên sẽ được các thầy cô giảng viên hướng dẫn rất tỉ mỉ và chi tiết

3. Chú trọng học thật làm thật - Thi là làm Đồ án

“Đặc sản” nhất của BKACAD đó chính là các kỳ Bảo vệ đồ án. Khác với những trường Đại học, Cao Đẳng khác đào tạo về Thiết kế đồ hoạ, Học viện Công nghệ BKACAD đi sâu vào dạy các môn chuyên ngành, ngoại ngữ ngay từ kỳ học đầu tiên và lược bỏ các môn Đại cương. Với việc nói không với thi trên giấy, các kỳ thi là làm đồ án - làm những gì mình học thành sản phẩm thực tiễn. Nhà trường áp dụng phương pháp học Project-based Learning (Học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), cung cấp cho sinh viên tới 70% thời gian là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Điều đó giúp sinh viên nắm chắc kiến thức và có thể đi làm sớm sau 2 kỳ học.

5. Chú trọng vào ngoại ngữ và kỹ năng mềm

Xuyên suốt quá trình học tại BKACAD, Tiếng anh luôn là muôn môn học bắt buộc và dạy song hành với các môn chuyên ngành. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc ra thì sinh viên BKACAD còn được học thêm tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn miễn phí. Việc thành thạo nghề, giỏi ngoại ngữ, cùng với sức sáng tạo phong phú, năng khiếu thẩm mỹ đặc biệt, thì bạn dễ dàng tìm kiếm được một việc làm thích hợp tại các doanh nghiệp nước ngoài, với một mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Học viện Công nghệ BKACAD đã đề cao việc phát triển bản thân đặc biệt là kỹ năng mềm cho sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ được học rất nhiều các khoá học như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV . . .

 6. Trung tâm hướng nghiệp BK-Jobs - Kết nối nhà tuyển dụng với sinh viên

Với sứ mệnh là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trung tâm hướng nghiệp BK-Jobs của học viện Công nghệ BKACAD đã ra đời. Sinh viên BKACAD được hỗ trợ thực tập và việc làm tại hơn 60 doanh nghiệp trong và ngoài nước trong mạng lưới BK-Jobs của Học viện. BK-Jobs đảm bảo giới thiệu  thực tập và việc làm cho 100% sinh viên, đồng thời mang đến cơ hội học tập chuyển tiếp một cách dễ dàng cho sinh viên tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Huddersfied Anh Quốc, Học viện Nhật ngữ Sakura, Vistula Ba Lan,..

Nếu bạn yêu thích và đang muốn lựa chọn theo đuổi ngành thiết kế đồ hoạ thì Học viện Công nghệ BKACAD chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tại BKACAD, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và phát huy khả năng sáng tạo mà còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm. Đây chính là sự chuẩn bị có tính quyết định để các chuyên gia Thiết kế đồ họa tương lai không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ bản lĩnh, tài năng để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động, nhiều thách thức và hứa hẹn

 

 

 

 

 


 

Khóa học khác

Hiện tại các doanh nghiệp vẫn còn sử dụng hạ tầng và hệ thống cũ (offline), và các doanh nghiệp cũng đã nhận biết được những lợi ích khi sử dụng hạ tầng Cloud của Microsoft và sẽ thực hiện chuyển đổi hạ tầng trong tương lai gần. Hiện nay, cũng đã có nhiều Doanh nghiệp chuyển sang dùng hạ tầng này. Vì vậy, nội dung sẽ là sự kết hợp giữa giáo trình MCSA và môn Azure Administrator Associate ( MCAAA) để phù hợp với các loại hạ tầng máy chủ hiện nay của Doanh nghiệp Khi chuyển sang hạ tầng đám mây đòi hỏi nhân lực quản trị phải có kiến thức về hệ thống đám mây. Hiện tại nguồn nhân lực hiểu biết về hệ thống này là rất ít.

Chương trình chứng nhận các kỹ năng kỹ thuật mới, nắm bắt tiềm năng của phần mềm, tự động hóa và cơ sở hạ tầng mạng, IoT, DevOps và Cloud. BKACAD tự hào là đơn vị được Cisco Systems ủy quyền đào tạo.