Tin tức

NGUYỄN THẾ VINH - CẢM NHẬN CỦA CHÀNG TRAI LẬP TRÌNH SINH VIÊN NĂM NHẤT K15

NGUYỄN THẾ VINH - CẢM NHẬN CỦA CHÀNG TRAI LẬP TRÌNH SINH VIÊN NĂM NHẤT K15

16/05/2024 14:08

Xin chào các bạn, tôi là Nguyễn Thế Vinh - sinh viên năm nhất của ngành Lập trình Máy tính. Đối với bản thân tôi, Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD chính là nơi đặc biệt và lựa chọn ngành Lập trình Máy tính theo đúng đam mê của bản thân. Khi học tại đây, tôi hiểu rằng đây chính là mảnh đất màu mỡ để tôi ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bão của mình.

Tôi cứ ngỡ rằng, khi lên đại học là phải học trong một giảng đường lớn, không thể nhìn được bảng khi ngồi xa, hay phải đến thật sớm để "cướp" vị trí bàn đầu. Nhưng trái ngược với suy nghĩ của mình, mỗi phòng học ở Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD là không gian lớp học vừa đủ (25-30 sinh viên) như thời còn học sinh với đầy đủ tiện nghi như Tivi, màn hình đèn chiếu, bài giảng điện tử, với những tấm bảng kéo, điều hòa,… Các thầy cô giảng viên ở đây không những giỏi về chuyên môn mà còn luôn luôn cập nhật những kiến thức cũng như phương pháp dạy học tiên tiến, chủ yếu là thực hành thực tế và được trẻ hóa kiến thức khiến chúng tôi tiếp thu bài nhanh. Không chỉ về mặt học tập và nghiên cứu, cuộc sống xa nhà của tôi nói riêng và tân sinh viên khác nói chung trở nên dễ dàng hơn nhờ vào sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi của giáo viên và các bạn sinh viên đồng trang lứa.


”Vào đây chỉ mỗi học thôi ư?”, khi là sinh viên năm nhất, mặc dù chương trình theo học cũng không phải là dễ, cũng khiến cho bản thân tôi rất căng não, nhưng tôi đã giải trí bằng cách tham gia vào các hoạt động sinh viên của Hội Sinh Viên của trường. Hiện tại, tôi đang là thành viên cốt cán của CLB Truyền thông và Sự kiện BKACAD - MECB. Khi đã gia nhập, tôi được anh chị khóa trên hướng dẫn rất nhiệt tình, tham gia rất nhiều hoạt động thú vị, tôi nhớ nhất là sự kiện “Flower Handmade 20/11”, chương trình tình nguyện “Cho đi là còn mãi”, "Happy Women's Day 20/10",... Những hoạt động này khiến tôi cảm thấy vui vẻ và có trải nghiệm thật tuyệt vời. Không những vậy, tôi còn được tham gia vào các sự kiện của nhà trường tổ chức như Company Tour, các hoạt động Quốc tế siêu sịn sò,... 

Hình ảnh: Sự kiện "Happy Women's Day 20/10"

Hình ảnh: Hoạt động Câu lạc bộ

Hình ảnh: Sự kiện Company Tour

Mới ngày nào còn là giấc mơ, mà giờ đây tôi đã trở thành sinh viên năm nhất - trở thành một phần trong nòng cốt trong mái nhà chung Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD. Tôi mang trong mình đầy niềm tự hào và vô cùng hãnh diện. Tôi tự hứa với bản thân sẽ cố gắng học tập và nhiệt tình tham gia các hoạt động để đạt được kết quả tốt nhất, chinh phục mọi khó khăn, để khẳng định một điều rằng, thật đúng đắn khi tôi lựa chọn học tại BKACAD nơi “Ươm mầm tài năng Công nghệ”.

Nếu cho bản thân mình chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD là nơi để tôi học tập và phát triển của mình trên con đường sắp tới. Tôi tự hào về chính lựa chọn của mình!

Hình ảnh: Nguyễn Thế Vinh - K15 - Chuyên ngành Lập trình Máy tính